Trên Sao Kim, châm ngôn là: “Trong tình yêu thì không bao giờ phải yêu cầu.”

Đây là điểm khá thú vị trong cuốn sách: “Men are from Mars, Women are from Venus” của tác giả John Gray. 

TẠI SAO SAO KIM LẠI NGHĨ NHƯ VẬY?

Với các Quý Bà và Quý Cô, khi họ yêu thì trực giác họ rất mạnh. Họ nhạy bén với những nhu cầu của đối phương và tự nguyện đáp ứng và thậm chí đáp ứng quá nhiều sự phục vụ. Bản năng của phụ nữ khi đã thực sự yêu thì họ quên bản thân mình mà dâng hiến tình yêu. Thật vậy, họ để ý đến những chi tiết nhỏ nhất, những nhu cầu mà đối phương không cần phải nói, họ tìm cách làm hài lòng đối tượng yêu thương của mình. 

Cũng chính vì trực giác mang tính bản năng này khiến các Sao Kim lao đao và thậm chí đau khổ trong nước mắt. 

1. CẠN KIỆT
Chính bởi vì Sao Kim yêu như vậy nên họ cũng mong đợi Sao Hỏa yêu họ như vậy. Một tình yêu không cần phải đòi hỏi hay nói ra những điều mình mong đợi. 

Sao Kim hay dùng châm ngôn này như một bài Test (Kiểm tra) xem Sao Hỏa có yêu họ thật lòng không? Khi Sao Hỏa vượt qua những bài Kiểm Tra nhỏ, thì Sao Kim lại càng đưa ra những bài Test khủng khiếp hơn và mong đợi nửa kia phải hiểu, phải cảm!


Và đây cũng là sai lầm to lớn nhất của sao Kim, vì họ sẽ bị cạn kiệt trong mong đợi! Tại sao? Bởi vì Đàn ông đến từ Sao Hỏa, mà ở Sao Hỏa thì họ nghĩ khác!!!

Ở trên Sao Hỏa, muốn thứ gì thì phải nói, phải hỏi! Nếu không nói hay không hỏi thì Sao Hỏa sẽ nghĩ là họ đủ rồi! 

Và mọi rắc rối bắt nguồn từ đây!
Hai lối suy nghĩ khác nhau! Hai sự trông đợi khác nhau!

Một bên thì nghĩ bên kia phải tinh tế mà hiểu khi họ cho thì bên kia cũng phải cho mà họ không cần phải nói, phải xin.
Còn bên kia thì chờ bên này nói thì mới làm!

Và đến cuối cùng, khi bắn tín hiệu mãi mà bên kia không thực hiện, thì Sao Kim đành phải nói, mà không phải nói bình thường, mà nói trong uất nghẹn, tủi thân vì sao đối phương vô tâm đến vậy!
Rồi cả khi Sao Hỏa thực hiện mong muốn của Sao Kim thì Sao Kim cũng không hài lòng bởi vì: Nếu đã phải nói ra thì không tính lần này!

2. ĐỔ VỠ
Trường hợp trên là còn may mắn bởi vì Sao Hỏa vẫn đáp ứng nhu cầu của sao Kim. Nhưng trong cuộc sống không có nhiều may mắn như vậy. Và đổ vỡ bắt đầu…

Đa số Sao Hỏa khi đã tới mức chịu đựng, họ không thấy sự nũng nịu hay lập lờ con cá vàng là đáng yêu nữa, thì họ sẽ nói KHÔNG với những đòi hỏi trong giận dữ hay tức tối. Hơn nữa, với Sao Hỏa mọi đòi hỏi hay yêu cầu cần phải có lý! Nếu Sao Hỏa thấy sự vô lý trong các sự nũng nịu hay một sự tham lam từ những đòi hỏi, họ sẽ nói KHÔNG để không phải nhức đầu trong lần tới! 

Rồi đổ vỡ xảy ra… khi Sao Kim đay nghiến và nói xấu Sao Hỏa là người vô tâm, không biết quan tâm, yêu chiều, rồi so sánh Sao Hỏa với những truyện NGÔN TÌNH lãng mạn. Trong khi đó, Sao Hỏa càng thấy khó hiểu bởi vì không nói sao biết, mà nói cũng cần có lý!

Cùng nhìn lại với tư cách người sống trên Sao Kim và Sao Hỏa xem nét tâm lý này có đúng không nhé!

Chúc cả nhà tối an lành và hẹn ở số thứ 3 với đề tài: LÀM SAO ĐỂ YÊU CẦU VÀ LÀM SAO ĐỂ NHẬN RA TÍN HIỆU?

Yeuthuong,

butchivuive