Có nhiều khi trong cuộc sống, bạn dậy trễ hơn mọi ngày, hôm nay công ty lại có cuộc họp quan trọng, bạn lại tìm không thấy cái ví, chiếc xe cà chớn lại khó nổ máy vì trời lạnh. Sự thật lúc này là bạn trễ và đang rất gấp để đi tới cuộc họp. 

Và rồi, chiếc xe ô-tô phía trước chết máy làm nghẹt cả một hàng dài, bạn bị kẹt trong cái hàng đó và đồng hồ thì cứ chạy và điện thoại gọi cháy máy. Một phản ứng tự nhiên là bạn nổi khùng. Nhưng bạn sẽ chọn một là rủa xả cái tên lái xe kia đã làm bạn trễ hay bạn cố gắng để hiểu tại sao hắn làm bạn trễ?

Một cách tương tự, có lẽ tốt hơn là không nên tức giận với người không có khả năng thay đổi lúc này, hay chưa thể chia sẻ điều đó với bạn, hay chưa thể yêu thương bạn lúc này. Có lẽ đó là Giới Hạn của họ bây giờ. Nếu mà họ có thể đáp ứng mong muốn có bạn, có lẽ họ sẽ làm vì bạn. Nhưng trong hiện tại lúc này thì họ chưa thể. Học để chấp nhận sự thật như nó là, không bẻ cong hay áp đặt hay phán xét. 

Ngày hôm nay, cùng cầu nguyện cho những người trong các hoàn cảnh khó khăn. 

Cố gắng phần nào hiểu những nỗi đau, hoàn cảnh hay những gì họ phải trải qua để khiến họ hành xử như vậy. Nếu được hãy ngồi xuống lắng nghe và chia sẻ với họ. Để thấu hiểu thì cần hiểu trước khi có thể thấu. Việc đơn giản có thể bắt đầu là suy nghĩ tốt về họ và bắt đầu từ suy nghĩ đó để hiểu, để thấu cảm, chấp nhận và yêu thương.

Yeuthuong,

butchivuive