Sáng nay lang thang trong Salvos (Salvation Army Secondhand store, cửa hàng đồ cũ), để tìm những món đồ hay những cuốn sách cũ. Cũ người mới ta. Tuy là đồ cũ nhưng chất lượng còn rất ổn và đã được chăm sóc cẩn thận trước khi được bày bán với giá rẻ.

Và khu sách cũ là nơi yêu thích của mình vì giá của chúng chỉ khoảng $2-5, trong khi những cuốn sách mới bên này đều có giá rất cao, trung bình $30-50 (450K-900K) một cuốn khoảng 200 trang. Tình cờ thấy được cuốn “The Joys and Sorrows of Parenting” (Niềm vui và nỗi buồn của việc làm cha mẹ) của NXB The School of Life. Đọc qua cuốn sách thấy những điều rất đáng suy nghĩ về 26 đề tài của vai trò làm cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con cái.

Trong bài Love, tác giả có viết rằng:
“…Trong kinh nghiệm cuộc đời của mình, chúng ta có lẽ thường nghĩ Tình Yêu là những điều mà người khác làm cho chúng ta xúc động hay rung cảm. Nhưng bây giờ, khi có con cái, cái nhìn về tình yêu của chúng ta thay đổi 180 độ.

Chúng ta bắt đầu kinh nghiệm Tình Yêu đơn giản…
là muốn làm cho những đứa con của mình hạnh phúc;
là an ủi khi con cái mình lúc chúng bị đau về thể xác lẫn tinh thần;
là nâng đỡ và chia sẻ trong những khó khăn;
là vui mừng khi thấy sự hiện diện của những đứa con nhỏ bé với nụ cười giòn tan hay khóc lóc inh ỏi;
là giữ cho những tình yêu nhỏ đó được an toàn, tránh khỏi những mối nguy hại.

Rồi chúng ta sẽ rơi nước mắt về một những bộ phim kí ức cuộc đời mà chúng ta đã gọi chúng là Những quãng thời gian tuyệt vời bên các con yêu của mình.”

Có ai đó đã khẳng định, có con cái là một hồng ân tuyệt vời trên thế giới mà bố mẹ phải tạ ơn. Vì những đứa bé thực sự “dạy” bố mẹ rất nhiều điều và điều tuyệt vời nhất là Tình Yêu cho đi, Tình Yêu đó bớt đi những cái ích kỉ lo cho riêng mình. Đó cũng là những ý thức về những thay đổi nhỏ trong sự phát triển của đứa trẻ. Hay là một con tim thêm nhạy cảm trước những niềm vui hay nỗi buồn của con.

Ca dao Việt Nam có câu:
“Sinh con rồi mới sinh Cha
Sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh Ông.”

Rõ ràng một người đàn ông không thể là một ông bố chính hiệu nếu chưa có con. Chính đứa con làm cho một người đàn ông hay phụ nữ được thăng chức Bố và Mẹ.

Hãy trân trọng và nâng niu từng phút giây bên con. Vì quãng thời gian chúng ta ở bên con sẽ qua rất nhanh đó. và thời gian sẽ không bao giờ quay trở lại được.

Sống vui và trọn vẹn từng phút giây bên nhau bạn nhé.

Hôm nay là quốc tế HẠNH PHÚC, nguyện chúc cả nhà hạnh phúc với tất cả những gì mình đang có.

Yeuthuong,

butchivuive