SỬA CHỮA HAY PHỤC VỤ

Nhiều lần trong cuộc đời, chúng ta giúp đỡ nhưng chúng ta không thực sự phục vụ…

Phục vụ khác nhiều với sửa chữa.”

Abraham Maslow quan điểm rằng: “Nếu tất cả những gì bạn có là một cái BÚA. Mọi thứ bạn nhìn thấy sẽ trông như những cây ĐINH.”

Nhìn nhận mình như một người sửa chữa, sửa dạy người khác có thể sẽ làm cho bạn thấy sự đổ vỡ ở khắp nơi. Bạn trở nên một quan tòa cho chính cuộc đời của mình và người khác.

Khi chúng ta sửa dạy người khác, có thể chúng ta sẽ không thấy một sự tổng thể toàn diệnhay sự thật được ẩn giấu nơi một con người, một huyền nhiệm cần khám phá.

Những người sửa chữa thường hay rơi vào cám dỗ của sự khôn ngoan hay thế mạnh của mình mà quên mất sự phong phú và đa dạng của sự sống, của mầu nhiệm nơi mỗi cá nhân một con người.

Và khi chúng ta thực sự PHỤC VỤ, chúng ta có thể thấy được cái mầm của sự tổng thể toàn diện nơi người khác. Chúng ta có thể cộng tác để chăm sóc và nuôi dưỡng cho mầm xanh đó được phát triển. Và rất có thể chính điều đó sẽ giúp những người đó có thể lần đầu trong đời nhìn ra sự toàn diện tổng thể của chính mình, nhận ra rằng mình có thể thay đổi, có thể phát triển và có thể có một khởi đầu, một hy vọng…

Chúc cả nhà tuần vui.

Perth bắt đầu bước vào một mùa Thu dễ chịu và xinh đẹp…

Tạ ơn Chúa!

Yeuthuong,

butchivuive

Suy tư dựa trên tư tưởng về sửa chữa và phục vụ của Rachel Remen

Cám ơn bà về sự đóng góp tuyệt vời cho thế giới này.