Reflection: An opinion of Beauty and Age

22/01/2023: MÙNG 1 TẾT VỚI CHUYỆN VẺ ĐẸP VÀ TUỔI TÁC

“Vẻ đẹp không nằm nơi má hồng của người thiếu nữ, nhưng nằm trong đôi mắt của kẻ si tình.

Vẻ đẹp không nằm ở làn da hay gương mặt, nhưng là sự sáng chói của con tim.”

(Ellen Degeneres – Seriously…I’m kidding)

Ngày mùng 1 Tết dành chút thời gian đọc cuốn sách của Ellen. Một nhân vật khá nổi tiếng ở Mỹ với Talkshow Ellen với số lượng fan đông đảo không chỉ trên đất Mỹ mà còn khắp nơi trên thế giới. Ellen là Covergirl Cosmetics nghĩa là Gương mặt bìa cho các tạp chí thẩm mỹ. Một nhân vật như vậy sẽ cho thấy quan điểm khá rõ ràng trong thế giới showbiz về vẻ đẹp và tuổi tác. Nhưng những điều Ellen viết trong cuốn sách của mình có thể làm bạn đọc ngỡ ngàng.

Trong bài đầu tiên Covergirl của cuốn sách Seriously…I’m kidding (Dịch: Nói một cách nghiêm túc là tôi đang đùa đó!). Ellen nói rằng:

“Sau cả cuộc đời của mình, tôi đã tin tưởng vào những quan điểm này. Tôi tin rằng vẻ đẹp thực sự không nằm ở màu tóc hay màu mắt của bạn thế nào. Vẻ đẹp thực sự là việc bạn là ai như một con người, các nguyên tắc sống của bạn và các chuẩn mực luân lý… Với tôi, vẻ đẹp là việc bạn thấy thoải mái với chính bạn, với nước da hay gương mặt bạn. Đó cũng là việc biết và chấp nhận bạn là ai. Tôi hạnh phúc với con người mà tôi đang là.”

Thiết nghĩ, người như Ellen sẽ ca tụng sự thần thánh của mỹ phẩm hay các vẻ đẹp bề ngoài, nhưng chính những lời Ellen viết ra cho thấy quan điểm của Ellen về cái đẹp là gì?

Tiếp đến về tuổi tác, Ellen nói rằng:”Tuổi tác là thứ chúng ta không bao giờ có thể điều khiển được. Nó chính là sự thật về việc chúng ta là ai. Tôi tận hưởng việc mình lớn lên, có tuổi và trở nên khôn ngoan hơn với việc học những bài học từ sai lầm hằng ngày của mình và người khác.”

Vậy đó, Ellen không hề giấu giếm tuổi thật của mình và tự hào về những gì mình đã trải qua.

Hai điều trên như một sự gợi ý cho ngày mùng 1 Tết Quý Mão, Tết năm con mèo, một con vật dễ làm ta chú ý đến vẻ đẹp kiêu kỳ, chảnh chọe của nó. Một năm để sống thật với vẻ đẹp thực sự bên trong hơn là những màu mè được đắp lên người. Một năm để tăng thêm những trải nghiệm phong phú với sự chấp nhận mình là ai và học hỏi từ những sai lầm hằng ngày.

Kết thúc bài viết, Ellen nói rằng: “khi ta học cách chấp nhận mình là ai, thì người khác cũng sẽ chấp nhận chúng ta. Vậy nên hãy là chính mình. Hãy ôm lấy bạn theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Chấp nhận mình là ai, trừ phi bạn là một Serial Killer (sát thủ hàng loạt).

Chúc cả nhà một năm mới vui vẻ và bình an và học cách ôm lấy chính mình nha!

Yeuthuong,

butchivuive.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s