MỘT TẤM LÒNG … ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI

Những ngày đầu năm mới 2023, năm con Mèo nhỏ đáng yêu, bắt đầu với thời tiết rất đẹp khoảng 28 độ C và buổi chiều gió mát của ”The doctor of Fremantle” (Ngưởi ở Perth vẫn hay gọi những cơn gió biển từ Frementle như một bác sĩ để chữa cho cái nóng rát 40 độ C của Perth, Tây Úc).

Ngồi lặng im bên ly cafe sáng với bài hát ”Để Gió Cuốn Đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng giọng hát huyền thoại của Khánh Ly, những ca từ : Sống, Một Tấm Lòng, Để Gió Cuốn đi như một thông điệp cho một năm mới 2023.

Hồi còn bé nghe bài hát này, vẫn hay thắc mắc là tại sao một tấm lòng lại để gió cuốn đi mất? Sao lại không giữ tấm lòng đó cho riêng mình?

Nhưng rồi với thời gian cùng những trải nghiêm thăng trầm của cuộc đời, những lời ca đó nay trở nên thật thấm thía. Giữa cuộc đời này, để có một tấm lòng của yêu thương, của tha thứ, của bao dung, của sự quảng đại, phục vụ, của sự tử tế đã là rất khó rồi.

Nhưng nếu vì cứ nghĩ là khó thì biết bao giờ mình mới có được sự thanh thản bình yên với cõi lòng? Tới bao giờ mình mới thấy cuộc đời này dù biết bao thách đố nhưng vẫn ẩn chứa bao điều TUYỆT VỜI?

Vì vậy, Trịnh Công Sơn mới khẳng định: Sống trong đời sống cần có một tấm lòng!!! Trước hết là mình dám có một tấm lòng và dám sống một tấm lòng như vậy. Nhưng cố Nhạc Sĩ không dừng ở đó. Ông đi xa hơn với việc đẩy tấm lòng đó vào Vũ Trụ và Nhân Sinh. Để gió cuốn đi mang theo hơi thở của cõi lòng yêu thương và tử tế đó tới mọi ngõ ngách của cuộc đời, để lan tỏa những thương yêu chia sẻ, để gửi thông điệp ý nghĩa và năng lượng tích cực cho đời!

Thiết nghĩ, cuộc sống sẽ đẹp biết bao khi ai cũng bắt đầu có MỘT TẤM LÒNG ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI như vậy.

Chúc mừng Năm Mới dồi dào sức khỏe và bình an trong Một Tấm Lòng của Tình Yêu và sự Tử Tế!

Yeuthuong,

butchivuive