ĐÔI KHI CHẲNG NÓI MỘT LỜI
BỞI VÌ ĐANG BẬN SỐNG ĐỜI BÌNH YÊN

Có một câu chuyện kể về một người đi học để là tiều phu. Anh ta theo một người tiều phu già có kinh nghiệm. Người thầy của anh nói anh cứ quan sát rồi để ý học cách ông làm mà bắt chước theo.

Anh thanh niên với sức lực trai trẻ ngay ngày đầu tiên đã đốn được 10 cây gỗ lớn. Anh quan sát và thấy thầy mình cũng chỉ làm được như anh mà thôi nên rất tự hào. Người thầy quan sát anh nhưng không nói gì.

Sau 2 rồi 3 ng, số lượng cây gỗ mà anh thợ học việc ngày càng giảm xuống mặc dù anh đã rất cố gắng và thậm chí sức lực còn bỏ ra nhiều hơn so với những ngày đầu. Rồi đến hết tuần số lượng cây gỗ trong ngày mà anh ta đốn được chỉ là 3 cây bất chấp anh đã cố gắng đến chảy máu tay. Trong khi đó, người thày già kia vẫn giữ được số lượng cây gỗ đươc đốn mỗi ngày.

Cuối cùng, anh lên tiếng hỏi vị thầy của mình tại sao anh đã rất cố gắng, rất chăm chỉ nhưng kết quả lại không được như mong muốn mà thậm chí còn thụt lùi.

Người thầy mỉm cười ôn tồn hỏi: ĐÃ BAO LÂU RỒI CON CHƯA MÀI LƯỠI RÌU?

SUY TƯ:

ĐÃ BAO LÂU RỒI CON CHƯA MÀI LƯỠI RÌU CỦA MÌNH?

Một câu hỏi như nhắc nhở rằng: Có những thứ rất quan trọng ta cũng cần phải đầu tư, chăm sóc và phát triển song song với việc lao mình vào làm việc!

Cuộc sống với cơm áo gạo tiền hôm nay dường như cuốn con người vào những cơn lốc của thành công, danh tiếng hay đơn giản là kiếm được nhiều TIỀN.

Có những người làm việc kiếm sống 7 ngày một tuần không có ngày nghỉ
Có những người lao động cả ngày tuần một nhọc nhưng vẫn đi nhậu thâu đêm suốt sáng…
Có những người dành cho chiếc điện thoại hơn 5 tiếng một ngày, trong khi đó thời gian cho gia đình hay con cái ít hơn và không có chút thời gian nào cho chính mình…
Có những người bao lâu rồi chưa thấy nụ cười thoải mái, chưa được cười thích thú hay bao lâu rồi chưa thấy được cảm giác thư thái bình yên.

ĐÃ BAO LÂU RỒI TA CHƯA MÀI LƯỠI RÌU CỦA MÌNH?
Đã bao lâu rồi ta chưa có một ngày nghỉ đàng hoàng
Đã bao lâu rồi ta chưa có một chuyến đi du lịch cùng gia đình?
Đã bao lâu rồi ta chưa có thời gian yên tĩnh trước biển cả, hay đi dạo trong một khu thiên nhiên hay chỉ đơn giản là ngồi nghe vài bài nhạc mà ta yêu thích?
Đã bao lâu rồi ta chưa được một cái ôm siết chặt?
Đã bao lâu rồi ta chưa chăm sóc cho mảnh vườn tâm hồn mình?

Sự thật là Tiền cần thiết cho cuộc sống nhưng không phải là tất cả.
Kiếm tiền là cần thiết, nhưng biết tiết kiệm và quản lý tài chính để vẫn có những khoản dành riêng cho những kì nghỉ hay những thú vui lành mạnh.
Thời gian của mỗi ngày là 24h cho tất cả mọi người, việc quản lý thời gian thế nào là do chính chúng ta quyết định. Làm sao để cân bằng giữa Công Việc, Gia Đình và Tự chăm sóc bản thân cũng là một kĩ năng cần trau dồi.
Và cuối cùng, điều gì là việc MÀI LƯỠI RÌU CHO CUỘC ĐỜI MÌNH?
NHỮNG KHOẢNG THỜI GIAN TĨNH LẶNG ĐỂ LẤY LẠI NĂNG LƯỢNG
NHỮNG THÌ GIỜ AN TRÚ TRONG CẦU NGUYỆN
NHỮNG GIÂY PHÚT TÂM GIAO Ý NGHĨA BÊN TRI KỈ
NHỮNG THỜI GIAN BÌNH YÊN BÊN GIA ĐÌNH

ĐÔI KHI CHẲNG NÓI MỘT LỜI
BỞI VÌ ĐANG BẬN SỐNG ĐỜI BÌNH YÊN

26/11/2022
butchivuive
PS: Xin cám ơn tất cả những người thân yêu đã nhớ tới butchivuive trong ngày hôm nay.
Xin tạ ơn Chúa và cầu chúc cho tất cả chúng ta sống đời bình yên. Mỉm cười chào ngày mới nào.