CÓ MỘT THỨ GỌI LÀ DOPPING TÌNH YÊU…


Trong thể thao, Dopping vốn là một thứ thuốc có tác dụng nhằm tăng hứng phấn, thể lực và sự tập trung cho người sử dụng. Nếu như sử dụng nó hợp lý và cẩn thận, có thể nó sẽ mang lại cho chúng ta những hiệu quả tốt, nhưng ngược lại nếu quá bị phụ thuộc vào nó, ắt hẳn chúng ta sẽ phải nhận “trái đắng”.
Cũng giống như trong thể thao, thứ “dopping” mang tên “tình yêu” này cũng là một con dao hai lưỡi.
Có hai câu chuyện về hai cô gái:

 1. S vốn là một sinh viên có học lực khá, lại là con một nữa nên được gia đình kỳ vọng rất nhiều trong học tập. Nhưng thấy bạn bè đứa nào cũng có cho mình một “mảnh tình vắt vai”, S cũng cảm thấy “kém miếng khó chịu”. Sau bao “khó khăn”, cô cũng đã lao vào tình yêu với một chàng. Thành đôi rồi, ngày nào cũng đi chơi, xem phim, S gần như không còn thời gian để dành cho học tập nữa. Trước đây khi chưa có người yêu, mục tiêu của S là danh hiệu sinh viên nhất môn, hoặc pass môn với điểm số cao. Nhưng kể từ khi yêu vào do khoảng thời gian đầu tư cho việc học của cô bị rút ngắn, nên đến kỳ thi cô chỉ ôn thi cho có vì vẫn phải… yêu, mục tiêu điểm cao bị hạ xuống thành mức trung bình đủ PASS (5 điểm). S còn “tự hào”: “Tớ vẫn “pass” đó thôi, không chỉ riêng mình tớ đâu, mấy đứa bạn tớ, đứa nào mà dính đến yêu đương là y như rằng chỉ có “bis” thôi, tớ vẫn còn may đấy!”
 2. H lại có một câu chuyện về việc “sử dụng doping tình yêu” trong thời gian học tập căng thẳng cuối năm lớp 12. H là cô bạn khá xinh xắn nên thường xuyên nhận được sự quan tâm đặc biệt từ những “vệ tinh” xung quanh. Nhưng cũng trong khoảng thời gian đấy, mỗi thứ hai đầu tuần, H đều nhận được một bông hoa hồng và một tấm thiệp từ một “kẻ bí mật” nào đó nhét vào ngăn bàn. H chia sẻ: “Mấy ngày đầu tiên tớ cũng chả quan tâm lắm, vì thỉnh thoảng cũng hay nhận được mấy cái kiểu này, nhưng mà thấy hai, ba tháng sau, đầu tuần nào tớ cũng nhận được một bông hoa và một tấm thiệp hỏi han nên cũng tò mò!”. Sau đó H đã quyết định viết thư lại “hỏi thăm” xem cậu bạn bí ẩn đó là ai, thì chỉ nhận được vỏn vẹn có một dòng: “Hẹn gặp cậu ở Đại học FPT nhé, cố lên!”.

  Kết quả ra sao cháu thử đoán nhé?
  Và cháu sẽ là cô bé nào nhỉ?
  Tất cả nằm trong chọn lựa của cháu đó!

  Chú già
  butchivuive

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s