HÃY SỐNG LÀM NGƯỜI TỬ TẾ…

Một buổi chiều ngày Chúa Nhật Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa đáng nhớ.

Bé vào đưa Mình Thánh cho một bà cụ đáng mến, cũng là mẹ của một người bạn bé mới quen. Sau khi đọc kinh, chịu Mình Thánh, bé ngồi đọc truyện cho bà cụ và đánh đàn hát cho cụ nghe. Hôm nay không có người thân nào ở với cụ. Chuyện này khá bình thường ở Úc vì các y tá có thể bao quát và chăm sóc rất tốt cho bệnh nhân.

Sau đó, bé hỏi cụ có muốn chụp hình không, cụ gật đầu. Vậy là bệnh nghề nghiệp nổi lên, lần đầu tiên cho bà cụ thử Camera có effects. Bà cụ cười sái quai hàm và thích thú với công nghệ 4.0 của giới trẻ bây giờ.

Sau một tiếng với cụ, cũng là lúc bé xin phép về để cụ được nghỉ ngơi. Bà cụ bật lên câu: “Cám ơn” rất rõ ràng. Bà cụ đã lâu không nói rõ được vì bị tai biến lưỡi thụt vào trong. Tạ ơn Chúa với cụ và hẹn gặp cụ vào thứ 4 tới.

Đang khi ra đến cửa và sign out thì có một bà cụ cười với bé, bé thấy bà cụ rất thân thiện nên lại gần nói chuyện và xin phép được đàn hát cho cụ nghe 1 bài: You are my sunshine! Ai ngờ đươc tất cả những người xung quanh đều cất tiếng hát. Rồi tất cả cùng cười hạnh phúc bên nhau.

Sau khi hát xong, bà cụ đã chia sẻ với bé bài học của cả đời cụ: HÃY SỐNG LÀM NGƯỜI TỬ TẾ, NGƯỜI TỐT, ĐỪNG LÀM ĐAU LÀM HẠI NGƯỜI KHÁC. CHO DÙ BẠN LÀ AI, Ở BẤT KỲ TÔN GIÁO NÀO HÃY SỐNG TỬ TẾ SỐNG TỐT VỚI MỌI NGƯỜI, BÌNH AN VÀ HẠNH PHÚC SẼ ĐẾN VỚI BẠN…

Chúc bạn sống thật tử tế và sống tốt mỗi ngày nhé.

butchivuive

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s