MANG TIỀN VỀ CHO MẸ ĐỪNG MANG ƯU PHIỀN VỀ CHO MẸ

Khi nhắc đến đạo làm con thì không ai trong chúng ta, những người con đất Việt, lại không biết đến Chữ Hiếu. Nhưng việc thực hiện chữ Hiếu thì không phải ai cũng đều thực hiện như nhau.
Thiết nghĩ, để sống chữ Hiếu có thể chia làm ba cấp độ.

 1. KHÔNG LÀM CHA MẸ PHIỀN LÒNG
  Có thể bạn chưa kiếm được tiền để đưa về cho cha mẹ, thì ít nhất cũng đừng không biết chăm sóc bản thân, ăn chơi, phá phách, nghiện ngập, đàn đúm, buôn bán gian trá, nợ ngập đầu, tệ nạn xã hội, gia đình bất hòa, anh chị em mâu thuẫn, bỏ đạo, rối đạo….
  Cha mẹ đã phải hy sinh cả một cuộc đời để cho mình lớn lên tới tuổi trưởng thành. Nếu chưa thể giúp đỡ bố mẹ về kinh tế thì cũng phải cố gắng sống lương thiện, ngay thẳng, kiếm tiền bằng mồ hôi nước mắt, để bố mẹ không phải phiền lòng. lo lắng thêm trong những năm tháng tuổi già.
 2. GIÚP ĐỠ KINH TẾ VÀ LÀM CHO BỐ MẸ TỰ HÀO
  Với việc bạn thành công, gia đình ổn định và có thể giúp đỡ cha mẹ về kinh tế là một điều tốt và làm cho bố mẹ an lòng hơn. Bố mẹ cả cuộc đời hy sinh cho bạn cũng chỉ mong bạn nên người, có khả năng tự lập và sống hạnh phúc, chứ thật ra bố mẹ cũng chẳng trông mong rằng bạn sẽ phải chu cấp báo hiếu cho bố mẹ. Vì nếu thực sự tính ra thì có lẽ bạn trả bố mẹ cả đời cũng không hết được những gì mà bố mẹ đã hy sinh cho mình. Công Cha như núi Thái Sơn, Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Có nuôi con mới biết lòng Cha Mẹ.
  Vì vậy, hãy cố gắng lo cho bố mẹ có một đời sống tươm tất không phải lo lắng cái ăn cái mặc và làm cho bố mẹ tự hào vì mình đã thực sự trưởng thành, là một công dân tốt có ích cho xã hội. Nhưng nếu bạn chỉ nghĩ là thành công và giúp đỡ bố mẹ vật chất thì vẫn thiếu nhé!
 3. PHỤNG DƯỠNG CHĂM SÓC VÀ LÀM CHO BỐ MẸ VUI VẺ HẠNH PHÚC
  Có lẽ không gì bằng khi bố mẹ được thấy con cái, cháu chắt về thăm mình thường xuyên, cùng ăn bữa cơm, cùng kể lại những kỉ niệm xưa, cùng tham khảo bố mẹ những dự định cho tương lai. Bố mẹ sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc vì con cái vẫn luôn nhớ và ở bên mình. Tuổi già rất sợ cô đơn và bị lãng quên. Cha mẹ luôn trông chờ con cái trở về thăm mình để được thấy máu thịt của mình sống vui và hạnh phúc. Hãy cho bố mẹ thấy được các ngài vẫn là những bậc đáng kính và ý nghĩa với đời sống của bạn. Một nụ cười của mẹ là cả kho tàng, một giọng nói của cha là dòng suối mát.
  Việc này không chỉ có ý nghĩa với cha mẹ mà còn là bài học dạy cho con cái của mình về cách báo hiếu cho cha mẹ. Ta đối xử với cha mẹ thế nào, thì sau này con cái ta cũng sẽ đối xử với ta như vậy.
  Cha mẹ sẽ ngày một già đi, sự minh mẫn cũng sẽ phai dần theo thời gian, rồi ngay cả việc chăm sóc chính mình cũng trở nên một thách thức. Đó là lúc cha mẹ cần mình nhất cũng như lúc mình mới sinh ra mọi thứ đều đến tay cha mẹ từ thay tã, lau người, tắm rửa, đi vệ sinh, thay quần áo, bữa cơm. Lúc đó điều quý giá nhất với cha mẹ chỉ là đứa con của mình, bất kể nó có nghịch nghợm thế nào đi nữa, cha mẹ vẫn luôn kiên nhẫn với tất cả yêu thương mà chăm lo cho con. Đó là bài học để ta phải đối xử với cha mẹ y hệt như vậy, đầy kiên nhẫn và yêu thương.
  Những ngày tháng của cha mẹ trên thế gian ngày càng rút ngắn đi. Thì cũng là lúc mình cũng bước vào tuổi để trở thành hình ảnh của cha mẹ ngày hôm nay. Hãy tận dụng mọi cơ hội để yêu thương, chăm sóc và phụng dưỡng cha mẹ. Kẻo một ngày bất ngờ bạn có muốn nghe tiếng mắng của mẹ cũng chẳng được, có muốn thấy ánh mắt nghiêm nghị của Cha cũng vô phương, có muốn ôm cha mẹ vào lòng cũng đã muộn.
  Hãy thu xếp về thăm cha mẹ nhé. Cha mẹ đang chờ bạn và hãy ôm cha mẹ thật chặt và nói lên lời cảm ơn về công lao dưỡng dục và nói lên lời: Con yêu Cha Mẹ thật nhiều!

  butchivuive

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s